ศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ สนองพระราชดำริโดย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (อพ.สธ.-มวล.) ซึ่งมีอุทยานพฤกษศาสตร์เป็นฝ่ายดำเนินงานหลัก ได้จัดประชุมกลุ่มสมาชิกฐานทรัพยากรท้องถิ่น ครั้งที่ ๔/๒๕๖๒ หลักสูตร เตรียมความพร้อมในการประเมินองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ดำเนินงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๕ – ๒๖ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๒ ณ อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีคุณ มรกต วัชรมุสิก เจ้าหน้าที่งานในพระองค์ เป็นวิทยากรหลักในงานประชุมกลุ่มสมาชิกฐานทรัพยากรท้องถิ่น ครั้งที่ ๔