ฝ่ายบริหารทั่วไปและธุรการ

• เสริมสมรรถะบุคลากร ด้าน IT สร้าง High value service และ Premium service mind
  • ประชาสัมพันธ์งานบริการ Walailak Botanic Garden ทั้งออนไลน์ และ ออฟไลน์
  • ยกระดับการบริการ แบบ Full service ใช้ Application เสริมระบบการทำงานมากขึ้น
  • ผลักดันเข้าสู่ระบบมาตราฐานที่พัก แบบค่ายพักแรม ในระดับสากล  เช่น มีมาตรฐานที่พักรองรับ อย่างน้อย  1 ตรามาตรฐาน (SHA TAT)

ฝ่ายสวนพฤกษศาสตร์และรุขชาติ

• จัดเก็บ สำรวจ พืช สัตว์ เพิ่มมากขึ้น และจัดทำสาระบบ จัดเก็บโดยใช้ ระบบ IT และ มี Platform เข้าถึงง่าย
  • จัดระบบแหล่งเรียนรู้ในอุทยานพฤกษศาสตร์ ควบคู่การพักผ่อน ของนักศึกษา บุคลากร และประชาชนทั่วไป  จำนวนอย่างน้อย 5 จุด
  • จัดทำห้องเรียนธรรมชาติให้บริการแก่สำนักวิชา และหน่วยงานทั่วไป
  • ขยายพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์พืช และสัตว์ ทั้งในมหาวิทยาลัย และเครือข่าย จำนวน 3 สายพันธุ์
  • ส่งเสริมการตลาดแหล่งเรียนรู้ ควบคู่การพักผ่อน สร้างความเพลิดเพลิน ของนักศึกษา บุคลากร และประชาชนทั่วไป
  • ยกระดับ สวนสมุนไพร ให้เข้าสู่การส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพโดยใช้ภูมิปัญญาแพทย์แผนไทย และสมุนไพรไทย ร่วมกับเครือข่ายชุมชนภายนอก
  • ผลักดันสวนพฤกษศาสตร์ และรุกขชาติ เข้าสู่เวทีที่มีรางวัล เพื่อให้ได้รับรางวัลการันตีมาตรฐานสากล อย่างน้อย 1 รางวัล

ฝ่ายพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา

• ศึกษาความเป็นไปได้ในการบริหารจัดการ จุดคุ้มทุน จัดหารายได้
  • ประชาสัมพันธ์ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา ให้เป็นที่รู้จัก ทั้งออนไลน์ และ ออฟไลน์
  • สร้าง value added  ของ service products พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา: โครงการจัดตั้ง Ecolodge เพื่อการท่องเที่ยวของกลุ่มนักท่องเที่ยวเฉพาะ(Niche Market Tourists)
  • จัดทำการส่งเสริมการตลาด และเพิ่มช่องทางการหารายได้ให้กับมหาวิทยาลัยด้วย service products พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาสร้างอาชีพให้กับบัณฑิตของมหาวิทยาลัย สร้างรายได้เสริมให้กับชุมชนรายรอบมหาวิทยาลัย

ฝ่ายศูนย์ประสานงานและฝึกอบรมโครงการ อพ.สธ.

• กระจายสำนักวิชาในการขอทุนวิจัย สู่บุคลากร และคณาจารย์ เพิ่มมากขึ้น  มากกว่า 10  สำนักวิชา
  • เพิ่มการอบรม และ บริการวิชาการร่วมมืองาน CSR กับเอกชน
  • เพิ่ม ผลักดัน ทุนวิจัยปี 65 มากขึ้น 15%  จากทุนที่เคยได้รับ
  • ผลักดันพืชภาคใต้ ให้ขึ้นทะเบียนพืชอนุรักษ์ไทย อย่างน้อย 1 ชนิด
  • นอกจากการร่วมมือกับ อปท. และโรงเรียน
  • เพิ่มคุณภาพงานวิจัยโครงการ อพ. สธ.  ทั้งงานบริการวิชาการ และวิจัย สู่การตีพิมพ์เผยแพร่ระดับนานาชาติ