วันเด็กแห่งชาติ อุทยานพฤกษศาสตร์

วันเด็กแห่งชาติ 2567 ม.วลัยลักษณ์ คึกคัก เด็กมารอคิวแน่นตั้งแต่เช้า อุทยานพฤกษศาสตร์ เปิดบ้านให้น้องๆ เข้าร่วมกิจกรรม และฐานการเรียนรู้ต่างๆ พร้อมแจกของรางวัลเพียบ
        วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2567 บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติปี 2567 ม.วลัยลักษณ์ คึกคักตั้งแต่เช้า โดยจุดเช็กอินหลักในพื้นที่ ม.วลัยลักษณ์ คือ อุทยานพฤกษศาสตร์ เด็ก-เยาวชน และผู้ปกครองมารอเข้าคิวร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ ศูนย์เรียนรู้วิทยาศาสตร์และภูมิปัญญา อุทยานสวนพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จนเนืองแน่น
        โดย รศ.ดร.สุวิทย์ วุฒิสุทธิเมธาวี รักษาการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มอบหมายให้ รศ.ดร.ฉัตรชัย กัลยาณปพน รักษาการแทนผู้อำนวยการ อุทยานพฤกษศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี2567 รวมถึงมีหน่วยงานสำคัญที่ร่วมและสนับสนุนกิจกรรมวันเด็ก เช่น นายเกรียงศักดิ์ ผดุงกาญจน์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไทยบุรี, สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์, สำนักวิชาสหเวชศาสตร์, สำนักวิชาศิลปศาสตร์, สำนักวิศวกรรมศาสตร์, ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา, ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา, ส่วนบริการกลาง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นต้น
        สำหรับบรรยากาศในอุทยานพฤกษศาสตร์ เช่น หอชมฟ้า เปิดให้เด็กๆ อายุต่ำกว่า 15 ปี เข้าฟรี พบว่าคึกคักด้วยเยาวชนและผู้ปกครอง เด็กๆสนุกสนานที่มาร่วมกิจกรรมและได้ชมบรรยากาศในอุทยานฯ พร้อมทั้งรับของรางวัลมากมาย
        ทั้งนี้ ภายในงาน เด็กๆ จะได้รับความรู้ ครบทั้งสาระและความบันเทิงเชิงสร้างสรรค์ นำไปสู่การพัฒนาทางความคิดของเด็กในอนาคต นอกจากนี้มีการฝึกดูดาวในฐานการเรียนรู้ดาราศาสตร์ การรู้จักกับผลไม้ในฐานการเรียนรู้ดินแดนผักและผลไม้ เรียนรู้ฐานกิจกรรมพฤกษศิลป์ สเลปปี้สีเขียว ปั้นดินเป็นดาว การกู้ชีพหรือ CPR กู้ภัยจิ๋ว  นอกจากนั้นยังมีร้านอาหาร และเครื่องดื่มบริการ พร้อมทั้งมีรถไฟฟ้าบริการภายในอุทยานพฤกษศาสตร์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่เด็กๆ และผู้ปกครองอีกด้วย

หอชมฟ้า

โดมกระบองเพชร

โรงเรือนหม้อข้าวหม้อแกงลิง

ห้องนิทรรศการผักและผลไม้

ห้องนิทรรศการพฤกษ์พิฆาต

ห้องนิทรรศการดาราศาสตร์

ฐานพฤกษศิลป์

ฐานสเลอปี้สีเขียว

ฐานกู้ชีพเพื้องต้น CPR กู้ภัยจิ๋ว

ฐานปั้นดินเป็นดาว

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนของรางวัล