องค์การสวนพฤกษศาสตร์
                วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2566 นายปวิช เฉลิมวัฒน์ ผู้อำนวยการองค์การสวนพฤกษศาสตร์ และคณะ ได้เข้าพบผู้บริหารมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อหารือความร่วมมือของทั้ง 2 หน่วยงาน โดยมี รศ.ดร.สุวิทย์ วุฒิสุทธิเมธาวี รองอธิการบดี เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้การต้อนรับและกำหนดแนวทางความร่วมมือในการพัฒนางานด้านสวนพฤกษศาสตร์ ตลอดจนการบูรณาการงานวิจัย และการบริการวิชาการ หลักสูตร Eco school เพื่อดำเนินงานร่วมกันในอนาคต ตามที่ทั้ง 2 หน่วยงาน ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมมือ (MOU) ซึ่งกำหนดความมือกันในด้านวิจัย การแลกเปลี่ยนข้อมูลวิชาการ นำไปสู่การพัฒนาอุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
                ทั้งนี้ นายปวิช เฉลิมวัฒน์ ได้แจ้งแผนการดำเนินงานจัดตั้ง สวนพฤกษศาสตร์พังงา ซึ่งทั้ง 2 หน่วยงาน จะได้พัฒนาความร่วมมือในเชิงพื้นที่ร่วมกันมากยิ่งขึ้น โดย รศ.ดร.สุวิทย์ วุฒิสุทธิเมธาวี ได้เน้นย้ำว่ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มีคณาจารย์ที่มีศักยภาพในการสนับสนุนและพัฒนาเชิงวิชาการในการขับเคลื่อนและพัฒนางานสวนพฤกษศาสตร์ในเชิงวิชาการได้อย่างเต็มที่และครอบคลุมทุกมิติ และยินดีสนับสนุนให้มีความร่วมมืออย่างเต็มที่ ซึ่งบรรยากาศการประชุมหารือดังกล่าวเป็นไปด้วยความสัมพันธ์ที่ดีและแนบแน่น เกิดการสนับสนุนในทุกมิติเพื่อให้เกิดการพัฒนาสวนพฤกษศาสตร์มีมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล
องค์การสวนพฤกษศาสตร์