MOU ม.วลัยลักษณ์ - ม.แม่ฟ้าหลวง
                 วันที่ 18 สิงหาคม 2566 อุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจด้านการพัฒนาสวนพฤกษศาสตร์ร่วมกับสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัย แม่ฟ้าหลวง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา
                 อุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นำโดย ศ.ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา โดย อ.วิทยาศักดิ์ รุจิวรกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ โดยมี รศ.ดร.รุ่งรวี จิตภักดี ผู้อำนวยการอุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ อ.ดร.จันทรารักษ์ โตวรานนท์ หัวหน้าสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา ร่วมลงนามในฐานะพยาน ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการร่วมดำเนินงานด้านสวนพฤกษศาสตร์ การพัฒนางานวิจัย และการพัฒนาบุคลากรของทั้งสองหน่วยงานร่วมกัน โดยมุ่งหวังให้เกิดการสร้างความตระหนักรู้ถึงคุณค่าและความสำคัญของทรัพยากรพืช และระบบนิเวศเชิงพื้นที่ เกิดการต่อยอดองค์ความรู้ อันจะยังประโยชน์ให้แก่สังคมและประเทศชาติสืบไป

ภาพข่าว