วันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2565 พบกับกิจกรรมโชว์การแสดงวัฒนธรรม และร้องเพลงของนักศึกษามหาวิทยาลัยนานาชาติเมืองเจจู ประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้องค์การคริสเตียนนานาชาติ เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับนักศึกษาในมหาวิทยาลัยท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งแต่เวลา 16.00-21.30 น. ณ ตลาดพฤหัสหรรษา Bota Green Market Chic & Chill ลานโคมไฟ ทางเข้าอุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ชุดการแสดง

การรำพัดเกาหลี

พูแชชุม (ระบำพัด) รูปแบบการเต้นรำแบบดั้งเดิม เป็นการระบำถือพัดลวดลายดอกไม้ ผู้หญิงจะเป็นผู้แสดงและมักแสดง เป็นกลุ่ม

ละครคริสเตียน

คริสตจักรในยุคกลางในยุโรปมักมีการแสดงละครลึกลับเล่าเรื่องราวในพระคัมภีร์ พวกเขาพัฒนามาจากการนำเสนอเรื่องราวในพระคัมภีร์ในคริสตจักรพร้อมเพลงประกอบ

ร้องเพลงเกาหลี

กระแสเกาหลี เป็นสิ่งที่คนไทยนิยมมายาวนาน และนับวันจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งหนึ่งทิ่ปฎิเสธไม่ได้เลย คือเรื่อง “เพลง” ทั้งนักร้องและเพลงประกอบซีรีย์ เป็นสิ่งที่อยู่ในใจคนไทยไปแล้ว

การเต้น K-pop

เป็นการเต้นสไตล์หนึ่ง ที่เกิดขึ้นจากการผสมผสานระหว่างสไตล์เบรคแดนซ์ ฮิปฮอป แจ๊สแดนซ์ รวมถึงสไตล์ฟังกี้ คำว่า K-pop นั้นหมายถึง เพลงป็อบเกาหลี ซึ่งส่วนมากจะเป็นเพลงเร็ว เน้นความสนุกสนาน