ศูนย์ประสานงานอพ.สธ.-มวล.
                มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มุ่งบูรณาการสหวิทยาการสู่งานวิจัยและบริการวิชาการเพื่ออนุรักษ์ พัฒนา และต่อยอดทรัพยากรท้องถิ่นตามแนวทางโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืขอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ อพ.สธ.
                เมื่อวันที่ 24-26 เมษายน 2567 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในฐานะหน่วยงานสนองพระราชดำริโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) โดยศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มวล. อุทยานพฤกษศาสตร์ได้จัดกิจกรรม Show & Share ผลการดำเนินงานโครงการพระราชดำริฯ อพ.สธ.ประจำปี 2567 ณ อาคารปฏิบัติการสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ โดยประกอบด้วย
                        1) กิจกรรมนำเสนอผลงานวิจัยและบริการวิชาการทุนสนับสนุนปีงบประมาณ 2566 ในรูปแบบ Poster Presentation จำนวน 47 โครงการ
                       2) กิจกรรมการนำเสนอผลการดำเนินงานวิจัยและบริการวิชาการรอบครึ่งปีงบประมาณ 2567 ในรูปแบบ Oral Presentation จำนวน 30 โครงการ
                       3) นิทรรศการ “จาก” พืชอนุรักษ์ อพ.สธ.ลำดับที่ 10 และนิทรรศการข้อมูลเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเทพรัตนราชสุดาฯ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
                เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานวิจัยและบริการวิชาการตามแนวทางที่ อพ.สธ. มุ่งหวังไว้ เกิดการนำองค์ความรู้จากสหวิทยาการไปบูรณาการกับชุมชนและ อปท. เพื่ออนุรักษ์ พัฒนา และต่อยอดมูลค่าของทรัพยากรท้องถิ่นให้เกิดประโยชน์แท้แก่มหาชน และเกิดความยั่งยืนสืบไป ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน

ภาพข่าว

ภาพเพิ่มเติม