ศูนย์ประสานงานอพ.สธ.-มวล.
อพ.สธ.-มวล. เข้าร่วมการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร วิทยากรผู้ช่วย ณ ศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช - มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ตำบลขุนทะเล อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี
               วันที่ 12-15 มีนาคม 2567 รศ.ดร.ฉัตรชัย กัลยาณปพน รักษาการแทนผู้อำนวยการอุทยานพฤกษศาสตร์ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มวล. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร วิทยากรผู้ช่วย ระหว่างวันที่ 12-15 มีนาคม 2567 ณ ศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช – มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ตำบลขุนทะเล อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี
               โดยมี ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดี ฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ และเครือข่ายสังคม และผู้อำนวยการศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.- มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดงานการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร วิทยากรผู้ช่วย
               และได้รับเกียรติจาก คุณพรชัย จุทามาศ รองผู้อำนวยการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ บรรยาย : เรื่อง ความสำคัญของสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนเพื่อใช้ในการอนุรักษ์และพัฒนาสู่ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง และ ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการฯ บรรยาย เรื่อง แนวทางการศึกษาพืชอนุรักษ์ อพ.สธ.
               สำหรับการเข้าร่วมการฝึกอบรมในครั้งนี้ เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรในการดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรเรียน และเพื่อให้มีความรู้ ความเข้าใจแนวทางการดำเนินงานตามนโยบาย ทิศทาง เป้าหมายของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช ให้แก่บุคลากรของหน่วยงานที่ร่วมสนองโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำนิฯ (อพ.สธ.)

ภาพข่าว