เตรียมพบกับพิพิทธภัณฑ์มานิ
        วันอังคารที่ 9 มกราคม 2567 รศ.ดร.สุวิทย์ วุฒิสุทธิเมธาวี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รศ.ดร.ฉัตรชัย กัลยาณปพน รักษาการแทนผู้อำนวยการอุทยานพฤกษศาสตร์ นายสนธยา คงชัย หัวหน้าส่วนอาคารสถานที่ พร้อมด้วยผู้รับเหมาลงพื้นที่ก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์มานิ ซึ่งมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์มุ่งพัฒนาให้เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านชาติพันธุ์ในภาคใต้ ด้วยการนำเสนอเรื่องราววิถีชีวิตของกลุ่มชาติพันธุ์มานิผ่านสื่อการเรียนรู้ภายในนิทรรศการของพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์มานิ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อให้ผู้เข้าชมได้มีความเข้าใจ และตระหนักถึงการเคารพความแตกต่างทางชาติพันธุ์ และสร้างจิตสำนึกในเรื่องของการดำรงชีวิต การอยู่อาศัยกับธรรมชาติ รวมถึงภูมิปัญญาของกลุ่มชาติพันธุ์มานิให้มากขึ้นและคงอยู่ต่อไป

พิพิทธภัณฑ์ชาติพันธุ์มานิ

ภาพข่าว