ศูนย์ประสานงานอพ.สธ.-มวล.
การประชุมกลุ่มสมาชิกฐานทรัพยากรท้องถิ่น ครั้งที่ 1/2567 หลักสูตร การบริหารและการจัดการ งานที่ 1 งานที่ 2 และงานที่ 3
             วันที่ 21-22 ธันวาคม 2566 ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดการประชุมกลุ่มสมาชิกฐานทรัพยากรท้องถิ่น ครั้งที่ 1/2567 หลักสูตร : การบริหารและการจัดการงานที่ 1 งานที่ 2 และงานที่ 3 ระหว่างวันที่ 21-22 ธันวาคม 2566 ณ ห้องประชุมหัวตะพาน ชั้น 3 อาคาร A โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช
             โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุวิทย์ วุฒิสุทธิเมธาวี รักษาการแทนรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมกลุ่มฯ และมี รศ.ดร.ฉัตรชัย กัลยาณปพน รักษาการแทนผู้อำนวยการ อุทยานพฤกษศาสตร์ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มวล. กล่าวรายงานและได้รับเกียรติจากคุณมรกต วัชรมุสิก เจ้าหน้าที่ อพ.สธ. ในการบรรยายหัวข้อ “การบริหารและการจัดการงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น” รวมถึงวิทยากรผู้ช่วย อพ.สธ.-มวล. บรรยายในหัวข้อต่างๆ และปฏิบัติการกลุ่ม ทั้งหมด 4 ฐานการเรียนรู้ ได้แก่
             ฐานการเรียนรู้ที่ 1 การบริหารและการจัดการงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น
             ฐานการเรียนรู้ที่ 2 งานที่ 1 งานปกปักทรัพยากรท้องถิ่น (กําหนดขอบเขตพื้นที่และการสํารวจฯ, การทําผังฯ และทําตัวอย่างทรัพยากร)
             ฐานการเรียนรู้ที่ 3 งานที่ 2 งานสํารวจเก็บรวบรวมทรัพยากรท้องถิ่น (เก็บข้อมูล 9 ใบงาน, ทําทะเบียนทรัพยากร และการทํารายงานผลการสํารวจฯ)
             ฐานการเรียนรู้ที่ 4 งานที่ 3 งานปลูกรักษาทรัพยากรท้องถิ่น (วิเคราะห์สภาพพื้นที่, กําหนดการใช้ประโยชน์และชนิดพรรณไม้ และการทําผังภูมิทัศน์)
ซึ่งในการประชุมครั้งนี้ มีกลุ่มสมาชิกฐานทรัพยากรท้องถิ่น เข้าร่วม 31 ท่าน จาก 9 หน่วยงาน

download

ภาพข่าว