ศูนย์ประสานงานอพ.สธ.-มวล.
การนำเสนอผลงานของโรงเรียน งานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน โรงเรียนโยธินบำรุงและโรงเรียนวิเชียรมาตุ

วันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2566 ในงานประชุมวิชาการและนิทรรศการสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนและงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น ระดับภูมิภาค ครั้งที่ 7 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ตำบลขี้เหล็ก อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ สมาชิก อพ.สธ.-มวล. ร่วมจัดกิจกรรมที่บูธนิทรรศการ อพ.สธ.-ภาคใต้ นำเสนอผลิตภัณฑ์ลูกจันทน์เทศแปรรูป จากโครงการการใช้ประโยชน์ลูกจันทน์เทศร่วมกับการอนุรักษ์พันธุกรรมของลูกจันทน์เทศ ในพื้นที่อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธธรรมราช รวมถึงเข้าฟังการนำเสนอผลงานของโรงเรียน จำนวน 2 โรงเรียน ได้แก่
             – โรงเรียนโยธินบำรุง จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 2 ผลงาน คือ พิณฝรั่งผักเสี้ยนผี และแคปซูลตรวจวัดข้อมูลใต้น้ำ
             – โรงเรียนวิเชียรมาตุ จังหวัดตรัง จำนวน 2 ผลงาน คือ มหัศจรรย์สีย้อมจากอินดิเคเตอร์โคลงเคลง และชุดสเปรย์น้ำหอมอัจฉริยะจากพฤติกรรมการบานของดอกโคลงเคลง

ภาพข่าว