ศูนย์ประสานงานอพ.สธ.-มวล.
พิธีเปิดงานประชุมวิชาการและนิทรรศการ งานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนและงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 รศ.ดร.สุวิทย์ วุฒิสุทธิเมธาวี รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วย รศ.ดร.รุ่งรวี จิตภักดี รองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (ผู้อำนวยการอุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์)  รศ.ดร.ฉัตรชัย กัลยาณปพน และ ผศ.ดร.ลักษณ์นารา ขวัญชุม เข้าร่วมพิธีเปิดงานประชุมวิชาการและนิทรรศการสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนและงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น ระดับภูมิภาค ครั้งที่ 7 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ตำบลขี้เหล็ก อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 21 – 25 พฤศจิกายน 2566
             โดยได้รับเกียรติจาก คุณมรกต วัชรมุสิก เจ้าหน้าที่งานในพระองค์ ระดับ 7 โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ เข้าเยี่ยมชมบูธของศูนย์ของทีมภาคใต้ ซึ่งในงานครั้งนี้ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้นำผลการดำเนินงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) ของศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มวล. เข้าร่วมจัดนิทรรศการจำนวน 1 โครงการ คือโครงการการใช้ประโยชน์ลูกจันทน์เทศร่วมกับการอนุรักษ์พันธุกรรมของลูกจันทน์เทศ ในพื้นที่อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธธรรมราช
             โดย ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มวล. ได้นำสมาชิกภายใต้ความรับผิดชอบของศูนย์ฯ เข้าร่วมจัดบูธนิทรรศการ ทั้งหมด 5โรงเรียน 4องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ได้แก่
             – งานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน : ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแผ่นดินเสมอ, โรงเรียนโยธินบำรุง, โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี, โรงเรียนบ้านคันธทรัพย์ และโรงเรียนบ้านเหมืองทอง
             – งานฐานทรัพยากรท้องถิ่น : เทศบาลตำบลพรุใน, เทศบาลตำบลเกาะยาวใหญ่, องค์การบริการส่วนตำบลสลุย และองค์การบริการส่วนตำบลสองพี่น้อง

ภาพข่าว