ศูนย์ประสานงานอพ.สธ.-มวล.
การอบรมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนาบุคลากรด้านการสำรวจและจัดทำข้อมูลฐานทรัพยากรท้องถิ่น 9 ใบงาน ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต
                วันที่ 2-4 ตุลาคม 2566 ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.รุ่งรวี จิตภักดี รองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มวล. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงาน จัดการอบรมเชิงปฎิบัติการ “การพัฒนาบุคลากรด้านการสำรวจและจัดทำข้อมูลฐานทรัพยากรท้องถิ่น 9 ใบงาน (หลักสูตรสนับสนุน อพ.สธ)” ในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ระหว่างวันที่ 2 – 4 ตุลาคม พ.ศ 2566 ณ ห้องประชุมเทียนสิรินธร อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
                 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตและกรรมการบริหารเครือข่าย C-อพ.สธ.ภาคใต้ตอนบน เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรม และในช่วงของการบรรยายได้รับเกียรติจาก ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ ซึ่งในการอบรมครั้งนี้จัดโดยศูนย์ประสานงาน อพ.สธ-มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตและมีศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. ภาคใต้ฝั่งอันดามัน (อพ.สธ.-มทร.ศรีวิชัย) ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ-มหาวิทยาลัยแม่โจ้ วิทยาเขตชุมพร และ ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ-มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี เข้าร่วมเป็นวิทยากรในครั้งนี้ด้วย
                รวมถึงสมาชิกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของภาคใต้เข้าร่วมการฝึกอบรมมากกว่า 200 ท่าน โดยวัตถุประสงค์ในการอบรมครั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้บุคลากรของสถาบันอุดมศึกษาในเครือข่ายภาคใต้ตอนบน สมาชิกฐานทรัพยากรท้องถิ่น (อปท.) และสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน (กศน.) สามารถบันทึกข้อมูล 9 ใบงาน ฐานทรัพยากรท้องถิ่นและใช้งานโปรแกนมฐานข้อมูลทรัพยากร อพ.สธ. อันนำไปสู่การเชื่อมโยงข้อมูลในระบบฐานข้อมูลทรัพยากรที่สอดคล้องกันทั่วประเทศได้อย่างถูกต้องต่อไป

ภาพข่าว