bangprai
                บังไพรดูนก อุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดทำสถานที่ดูนกบนทางเดินศึกษาธรรมชาติหอชมฟ้า ใช้สำหรับการศึกษาวิจัยชีววิทยาบางประการของนก ลักษณะเป็นซุ้มบังไพรจุคนได้ประมาณ 10 คน มีนกป่าตามธรรมชาติ
                สามารถชมและถ่ายภาพจากบังไพรประมาณ 13 ชนิด เวลาที่เหมาะสมในการดูนกในบังไพรตั้งแต่เวลา
15.00 -18.00 นาฬิกา สำหรับบุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมและถ่ายภาพได้โดยเสียค่าธรรมเนียมเข้าชมหอชมฟ้าโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมกล้องถ่ายรูป
Bird watching screen