วันที่ 15 สิงหาคม 2566 รศ.ดร.รุ่งรวี จิตภักดี ผู้อำนวยการอุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นำคณะเข้าพบ คุณสุวรงค์ วงษ์ศิริ รองผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) เพื่อเยี่ยมชมนิทรรศการ “ลับ ลวง ล่า พฤกษามรณะ”
                ในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ณ อิมแพคเมืองทองธานี และเจรจาขอยืมชุดนิทรรศการหมุนเวียนดังกล่าวไปจัดแสดงในพื้นที่อาคารศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์และภูมิปัญญา อุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และบางส่วนก็จะนำไปเสริมจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเทพรัตนราชสุดาฯ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งจะเสริมเติมเต็มการนำเสนอในห้องเขาหลวงทรัพยากรมากมีซึ่งมีการนำเสนอความรู้เรื่องหม้อข้าวหม้อแกงลิงให้เกิดความน่าสนใจและเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สร้างสรรค์ประสบการณ์ สร้างจินตนาการ และสร้างจิตสำนึกรักษ์ในทรัพยากรธรรมชาติแก่เยาวชนและสังคมสืบไป

SIRIN MUSEUM

ภาพข่าว