วันที่ 29 พฤษภาคม 2566 ฝ่ายพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา อุทยานพฤกษศาสตร์ จัดการประชุมกำกับติดตามการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเทพรัตนราชสุดาฯ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพ.สธ.) ผศ.ดร.ปิยะพงค์ โชติพันธุ์ผู้ทรงคุณวุฒิและที่ปรึกษา และ รศ.ดร.รุ่งรวี จิตภักดี ผู้อำนวยการอุทยานพฤกษศาสตร์ ร่วมการประชุมเพื่อรับฟังการรายงานความคืบหน้าการดำเนินงานก่อสร้างพิพิธภัณธ์ธรรมชาติวิทยาเทพรัตนราชสุดาฯ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ทั้งงานก่อสร้างอาคารที่มีความคืบหน้าตามลำดับ และงานออกแบบนิทรรศการภายในพิพิธภัณฑ์ฯ ที่ได้จัดทำบทนิทรรศการเพื่อเสนอให้ผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาความถูกต้องสมบูรณ์ของเนื้อหา ซึ่งได้จัดทำแล้วเสร็จ 6 ห้องนิทรรศการ จากทั้งหมด 8 ห้อง
        ทั้งนี้ที่ประชุมกำหนดให้ผู้รับเหมาดำเนินการจัดทำแบบนิทรรศการในส่วนเนื้อหาทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ และดำเนินการออกแบบกราฟฟิกจัดแสดงนิทรรศการในแต่ละห้องต่อไป

SIRIN MUSEUM

ภาพข่าว