รับมอบและร่วมปลูกต้นไม้เชื่อมสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กับ องค์การสวนพฤกษศาสตร

กิจกรรมรับมอบและร่วมปลูกต้นไม้เชื่อมสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กับองค์การสวนพฤกษศาสตร์ซึ่งทั้งสองหน่วยงานได้ลงนามบันทึกความร่วมมือในการพัฒนาหน่วยงานทั้งสองให้มีศักยภาพสูงด้านพฤกษศาสตร์ และการอนุรักษ์ทรัพยากรพืช การพัฒนางานวิจัยและต่อยอดองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์แก่สังคมและประเทศชาติ

ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้กล่าวต้อนรับ และรับมอบพันธุ์ไม้ “เสี้ยวดอกขาว” จากคณะจากองค์การสวนพฤกษศาสตร และมีคุณพรชัย หาญยืนยงสกุล  รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การพฤกษศาสตร์ ได้ให้เกียรติมอบพันธุ์ไม้ “เสี้ยวดอกขาว” จำนวน 10 ต้น แก่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

โอกาสเดียวกันนี้ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ขอมอบพันธุ์ไม้คือ “ต้นแคธารโบก” จำนวน 10 ต้น แก่องค์การสวนพฤกษศาสตร์ เพื่อแสดงความขอบคุณและเป็นสัญลักษณ์ถึงความร่วมมืออันดีของทั้งสองหน่วยงานในการพัฒนางานด้านพฤกษศาสตร์ ผ่านกิจกรรมปลูกต้นไม้สานสัมพันธ์ร่วมกัน

ได้รับเกียรตจาก คุณพรชัย จุฑามาศ รองผู้อำนวยการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) ดร. ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ ผู้ช่วยรองผู้อำนวยการโครงการ อพ.สธ. และ ดร.มงคล ธีระนานนท์ รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี ร่วมรับมอบและปลูกต้นไม้ร่วมกัน และร่วมถ่ายภาพกับร่วมกันกับคณะผู้บริหารองค์การสวนพฤกษศาสตร์