วันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2564 อุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้บริการรถไฟฟ้านำชมพื้นที่การเรียนรู้ต่างๆ เช่น โรงเรือนหม้อข้าวหม้อแกงลิง สวนสมุนไพร ศูนย์เรียนรู้วิทยาศาสตร์และภูมิปัญญา และเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติภายในอุทยานพฤกษศาสตร์ แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 และสโมสรนักศึกษา สำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ เพื่อให้นักศึกษาได้รู้จักและสัมผัสกับบรรยากาศ ในพื้นที่ต่างๆ ของมหาวิทยาลัยก่อนเข้าศึกษาแบบ Onsite ในภาคการศึกษาที่ 3/2564 นี้