047

อุทยานพฤกษศาสตร์ จัดค่ายวิทยาศาสตร์ให้กับโรงเรียนวัดเทวดาราม

วันที่ ๒๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๐ อุทยานพฤกศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดค่ายกิจกรรมวิทยาศาสตร์ให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดเทวดาราม ตำบลท่าขึ้น อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งจะแบ่งเป็น ๒ กิจกรรมดังนี้

– ระดับมัธยมศึกษาปีที่ ๑
กิจกรรมให้นักเรียนได้ดูพื้นผิวของดวงอาทิตย์ โดยการใช้กล้องดูดวงอาทิตย์

– มัธยมศึกษาปีที่ ๒ จำนวน ๑๘ คน
กิจกรรมให้นักเรียนได้ทดลองทำการ สต๊าฟปู ซึ่งจะใช้ปูม้าในการทดลองปฏิบัติ นักเรียนจะได้รู้กระบวนการสต๊าฟปู

ค่ายวิทยาศาสตร์ครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้โครงการเพื่อการพัฒนาอุดมศึกษาและพัฒนาท้องถิ่นโดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๐

:: กิจกรรมให้นักเรียนได้ดูพื้นผิวของดวงอาทิตย์ ::

049 :: สต๊าฟปู ::

057